CHINA: BẮC KINH LỘ

Chia sẻ

ĐẠI LỘ BẮC KINH

Nằm giữa trung tâm Quảng Châu có một con đường gọi là Bắc Kinh Lộ. Một con phố đi bộ đúng nghĩa và cũng là nơi trung tâm mua bán thời trang các loại của thành phố này.

Con đường Bắc Kinh trải dài với những cửa hàng đầy màu sắc, sặc sỡ ánh đèn màu và bao gồm rất nhiều các cửa hàng, các thương hiệu nổi tiếng của các hãng thời trang quy tụ về buôn bán. Nhưng hầu như tất cả chỉ là thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc, ngoài ra khó có thể tìm thấy một cửa hàng đồ hiệu nào của nước ngoài.

Những quần áo mang nhãn mác hàng hiệu ở đây như LV, D.G, Armany… đa số là hàng nhái và được coi là hàng rẻ tiền. Còn những thương hiệu nổi tiếng TQ mà người Việt không biết thường gọi chung bằng cái tên là Hàng Tàu thì lại thường có giá rất đắt đỏ.. Đi bộ trên con đường này bạn sẽ thấy không khí náo nhiệt không chỉ của khách du khách mà còn của rất nhiều người dân Quảng Châu bởi đây là một điểm đến tập trung rất nhiều trung tâm thương mại sầm uất bán những hàng hóa cao cấp, sang trọng chủ yếu của các hãng thời trang nổi tiếng Quảng Châu, nổi tiếng Trung Quốc. Nếu bạn là một tín đồ shopping, đây là điểm đến quá lý tưởng cho một buổi tối của mình, nếu đi du lịch theo tour bạn nên tranh thủ nhé, vì nếu không đi shopping ở đây, bạn sẽ rất tiếc khi trở về Việt Nam, bởi tất cả các hãng thời trang nổi tiếng tập trung hết ở đây.

Các loại hàng hóa như quần, áo, vải vóc, túi xác, dày dép, mũ, trang sức và rất nhiều loại khác đều có ở đây. Nhưng bạn lưu ý nhé, những mặt hàng của những hãng thời trang nổi tiếng trên Thế giới ở đây lại chủ yếu là hàng giả, hàng nhái, nên nếu bạn mua thì tốt nhất về Việt Nam. Dấu hiệu đơn giản cho bạn nhận diện hàng kém chất lượng là ở giá cả, chúng chênh lệch rất nhiều so với giá cả các sản phẩm của thương hiệu ở Quảng Châu, nếu bạn không để í có thể bị mua phải hàng giả. Nếu đi hết con đường Đại Lộ Bắc Kinh này, đếm ra phải đến mấy chục hãng nổi tiếng.

Nếu là khách du lịch phải lưu tâm vì có chính sách hai giá được áp dụng ở đây, giá du khách hỏi thường cao gấp 3, 4 lần so với người dân Trung Quốc hỏi nên bạn phải trả giá nhiều thì mới mua được giá cả phải chăng, rất nhiều du khách có tâm lý đây là hàng hiệu nên ít khi người ta nói thách nên mua hàng bị hớ.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>