CHINA: CÔNG VIÊN HẢI DƯƠNG CHIMELONG

Chia sẻ

CÔNG VIÊN HẢI DƯƠNG CHIMELONG

Sách Kỷ lục Thế giới đã công nhận Chimelong Ocean Kingdom mới đi vào hoạt động ở Trung Quốc là công viên hải dương học lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, công viên này cũng lập 4 kỷ lục thế giới khác.

Tọa lạc trên hòn đảo Hoành Cầm gần Macao, khu du lịch này chia thành 7 khu vực với các chủ đề khác nhau về thế giới đại dương.

Ngoài ra, công viên cũng bao gồm nhiều địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng cho du khách với các khách sạn, rạp chiếu phim 5D và rạp xiếc.

Với tổng vốn đầu tư 806,5 triệu đô la, công viên chứa đến 22,7 triệu lít nước này được xây dựng trong vòng 3 năm.

Ngoài danh hiệu là công viên hải dương học lớn nhất thế giới với diện tích 132ha, Chimelong Ocean Kingdom còn được công nhận với 4 kỷ lục khác là có mái vòm dưới nước, bể nuôi cá, trần vẽ và cửa sổ thủy cung lớn nhất thế giới. Mái vòm có chiều rộng tới 11,3 mét tạo không gian cho khách tham quan thoải mái đi lai khám phá thế giới đại dương với những sinh vật biển xung quanh.

Điểm du lịch này còn có nhiều loại cá quý hiếm, đặc biệt nhất là 10 con cá mập, cá heo đốm nhiệt đới và cá voi trắng Trung Quốc.

Tượng cá mập khổng lồ chào đón du khách tới công viên Chimelong Ocean Kingdom

Công viên thủy sinh này là một phần trong khu liên hợp khách sạn Chimelong có tổng vốn đầu tư khoảng 3,3 triệu đô la. Đặc biệt, du khách có thể bắt một chuyến taxi dưới nước để đi lại trong đường hầm dài 1km nối công viên Chimelong Ocean Kingdom với khách sạn.

Kể từ khi khai trương vào đầu năm nay, công viên thủy sinh lớn nhất thế giới này đã thu hút 500.000 khách tham quan.

Khu tổ hợp khách sạn và công viên đại dương Chimelong được đầu tư bởi Tập đoàn Chime-Long.

Đây cũng là chủ sở hữu của công viên chủ đề lớn nhất tại Trung Quốc có tên Chime-Long Paradise thuộc tỉnh Quảng Châu.

 

 

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>