CHINA: LIÊN HOA SƠN (QUẢNG CHÂU)

Chia sẻ

Công viên Liên Hoa Sơn

Liên Hoa Sơn là khu thắng cảnh được kết hợp thống nhất giữa nét thô sơ tự nhiên cổ đại với vẻ tinh xảo nhân tạo hiện đại. Năm 1996, Liên Hoa Sơn đã vinh dự được nhận giải thưởng 1 trong 10 thắng cảnh đẹp nhất Quảng Châu.

Liên Hoa Sơn có nghĩa là hoa sen trên núi và quả đúng là như thế. Ngay tại cổng lớn của khu công viên Liên Hoa Sơn hiện vẫn còn lưu giữ được một bông hoa sen vàng nở rộ treen vòm lá – đây chính là tác phẩm điêu khắc mang đậm phong cách của triều đại nhà Minh. Bông hoa sen vàng nở ngàn năm này cũng chính là minh chứng cho sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc thời bấy giờ cũng như nhân chứng về câu chuyện cổ tích xưa. Hằng năm, cứ vào tháng 6 hàng năm, nơi đây lại có lễ hội cổ truyền của nhân dân Quảng Châu, gọi là Tết Liên Hoa. Tại lễ hội, mọi người trưng bày và giới thiệu hàng trăm sản phẩm độc đáo đều được làm từ hoa sen.

Tượng Phật Bà Quan Âm trong khuôn viên là công trình điêu khắc nổi bật. Bức tượng được tạc bằng đồng và vàng quý cao 40.8 mét, hướng ra biển. Có thể nói không nơi nào có nhiều tượng Phật Quan Âm như Liên Hoa Sơn.

Cái tên “vườn Quan Âm” mà người dân Quảng Đông vẫn thường gọi là do nơi đây có tới 1.000 bức tượng to nhỏ như vậy trên diện tích hơn 4.000 mét vuông. Hiện khu du lịch này là Vườn Quan Âm lớn nhất thế giới.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>