CHINA: THÔNG TIN TRUNG QUỐC

Chia sẻ

THÔNG TIN NHANH

Tên đầy đủ: Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Tên tiếng Anh: China ISO

Tên miền quốc gia: cn

Múi giờ: +08:00

Mã điện thoại: +86

Thủ đô: Bắc Kinh

Các thành phố lớn:

Thượng Hải, Hồng Kông, Thiên Tân, Vũ Hán, Thẩm Dương, Quảng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Trùng Khánh, Cửu Long, Thành Đô,…

Diện tích: 9.597.000 km².

Địa hình: Đồng bằng ở phía đông; đồi núi, cao nguyên và sa mạc ở phía tây Nhân khẩu Dân số: 1.386.760.964.326 người.

Dân tộc chính: Người Hán

Tôn giáo: Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo

Ngôn ngữ: Quan Thoại Kinh tế

Tài nguyên: Than, quặng sắt, dầu thô, thủy ngân, thiếc, vonfram, antimon, mangan, molybden, vanadi, magnetite, nhôm, chì, kẽm, urani, tiềm năng thủy điện lớn nhất thế giới.

Sản phẩm Nông nghiệp: Gạo, lúa mì, khoai tây, lúa miến, đậu phộng, chè, kê, lúa mạch, bông, dầu ăn, thịt heo, cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Sắt, thép, than, máy xây dựng, vũ khí, dệt may, dầu khí, xi măng, phân bón hóa học, giày dép, đồ chơi, chế biến thực phẩm, ô tô, điện tử tiêu dùng, viễn thông.

Nhập khẩu: Hàn Quốc 10,9%, Mỹ 9%, Nhật Bản 8.9%, Đức 5.5%, Australia 4.1% (2015)

Tiền tệ: Nhân dân tệ (CNY) GDP: 11.007,00 tỷ USD Tổng quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC – china) là một quốc gia có chủ quyền ở Đông Á, giáp với biển Đông Trung Hoa, vịnh Triều Tiên, biển Hoàng Hải và biển Đông.

Trung Quốc có biên giới tiếp giáp với 14 quốc gia: Afghanistan , Bhutan , Ấn Độ , Kazakhstan , Triều Tiên , Kyrgyzstan , Lào , Mông Cổ , Myanmar (Burma), Nepal , Pakistan , Nga , Tajikistan và Việt Nam. Ngoài ra, nó có đường biên giới biển với Brunei , Indonesia , Nhật Bản , Hàn Quốc , Malaysia , Philippines và Đài Loan .

Trung Quốc có tổng diện tích 9.598.094 km², trở thành nước lớn thứ hai ở Châu Á (sau khu vực châu Á của Nga) và là quốc gia lớn thứ 4 trên thế giới, nhỏ hơn Hoa Kỳ một chút .

Dân số của Trung Quốc là 1.367 triệu người (năm 2015) với 91,5% là người Hán, còn lại 8,5% là dân tộc thiểu số. Các dân tộc thiểu số lớn khác là Zhuang, Manchu, Uyghur, Hui, Miao, Yi, Tujia, Mông Cổ, và người Tây Tạng. Thành phố thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh , thành phố lớn nhấ là Thượng Hải .

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Quan Thoại, các ngôn ngữ được nói khác là Wu (Shanghainese), Yue (Quảng Đông), Min (Minnan, Mindong), Xiang, Gan, Hakka, và các tiếng thổ ngữ khác nhau và Patuá (tiếng Creole tiếng Bồ Đào Nha).

Nguồn bài viết: https://cacnuoc.vn/trung-quoc/

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>