TAIWAN: ĐẦM LIÊN TRÌ

Chia sẻ
Nổi tiếng là đầm lớn nhất tại thành phố Cao Hùng, đầm Liên Trì nổi tiếng với những kiến trúc chùa chiền độc đáo, bên cạnh là những tòa nhà cao vút, các khu chợ tấp nập cả ngày lẫn đêm. Tại đây, các điểm du lịch đều phát triển vượt bậc, nổi tiếng khắp xứ Đài, hồ sen rực rỡ tỏa ngát hương mỗi độ hạ qua thu về.
Giữa đầm là rừng sen bát ngát, địa điểm ngắm sen lý tưởng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất cho chuyến du lịch Cao Hùng. Cứ mỗi độ hạ sang, thu tới, đầm sen rực rỡ sắc màu xen lẫn giữa xanh của trời, xanh của nước, xanh của lá sen với những cánh hoa sen hồng đỏ. Một khung cảnh tuyệt đẹp ngự trị chốn Cao Hùng khiến du khách quyến luyến không rời.
Ngoài vẻ đẹp của hồ, đầm sen, du khách còn được hòa mình trong phong cách sống của người dân nơi đây. Những đoàn xe đạp dạo quanh trên những cung đường tuyệt đẹp, khám phá vẻ đẹp hoàn hảo ở Công viên Đầm lầy Châu Trại, cảnh Chợ đêm Lục Hợp tấp nập kẻ mua người bán, tìm hiểu nét đẹp văn hóa bản địa phong phú,…
Đầm Liên Trì là đầm nhân tạo với nhiều nét đẹp cổ truyền, xây dựng từ rất lâu. Một số cảnh quan nổi tiếng tại hồ có thể nhắc đến như:
THÁP LONG HỔ
Ngôi tháp nổi tiếng với vẻ đẹp tinh túy cùng những nền văn hóa được lưu giữ ngàn đời nay. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nền văn hóa của người dân Cao Hùng nói riêng và Đài Loan nói chung. Lối vào hàm rồng, lối ra miệng hổ được nhiều du khách đánh giá là kiến trúc độc đáo nhất. Phong cách thể hiện ấy thể hiện rõ nét văn hóa tín ngưỡng cùng với ý niệm biểu trưng mang đến nhiều sự may mắn cho con người và cảnh vật nơi đây. Tòa tháp này phục vụ tốt cho việc ngắm nhìn toàn cảnh đầm Liên Trì cùng những công trình đền chùa quanh hồ.
Đài Xuân Thu
Kiến trúc tại công trình này thể hiện cho sự tinh tế trong phong cách tạo hình của những nhà thiết kế. Các bức tường được xây dựng với nền gạch bát giác có màu xanh đặc biệt. Nơi đây bao gồm nhiều phong cách kiến trúc kinh điển kết hợp, nổi bật với một chiếc cầu hùng vĩ, bức tượng Quan Âm cưỡi rồng oai vệ, uy nghiêm.
Đền Khổng Tử
Ngôi đền này được xây dựng cách đây từ năm 1684 và đến năm 1970 được xây dựng lại và bảo tồn đến tận ngày nay. Đền được chọn làm nơi tôn kính và tưởng niệm vị Khổng Phu Tử – một trong những triết gia vĩ đại của Trung Hoa. Với kiến trúc độc đáo, ngôi đền trở thành công trình kỳ vĩ và là biểu mẫu cho cả hệ thống đền đài tại thành phố Cao Hùng.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là một người đam mê du lịch, cộng thêm niềm mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Dẫn Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Dẫn Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị lữ hành trong… Xem Thêm >>