TAIWAN: LÀNG CẦU VỒNG

Chia sẻ
Làng cầu vồng Đài Loan (Caihongjuan Village) là 1 trong những điểm đến ngạc nhiên nhất ở thành phố Đài Trung (Taichung). Nơi đây là sân khấu của 1 người đàn ông duy nhất, được phủ lên mình bởi những tác phẩm nghệ thuật đến từ 1 cựu quân nhân đầy tài năng.
Ẩn mình trong cái xa hoa đô thị của thành phố Đài Trung (Taichung), có 1 ngôi làng khiêm tốn, bé nhỏ của những cựu chiến binh – 1 cộng đồng được xây dựng vào những Năm 40, 50 của thế kỷ trước để cung cấp nơi dừng chân tạm thời cho những người lính quốc gia, nhưng lại cuối cùng trở thành nơi lưu trú vĩnh viễn. Trong rất nhiều năm, ngôi làng này đã bị tác động bởi sự ảnh hưởng từ sự chối bỏ của đô thị. Tuy nhiên, nơi đây đã trở thành điểm đến đến du lịch phải tới, thu hút du khách nhờ những bức tường sặc sỡ màu sắc – tác phẩm của cựu quân nhân Huang Yung-fu 91 tuổi .
Cụ Hoàng (Huang Yung-fu) bắt đầu cầm cây cọ của mình khoảng 7 năm về trước với những đò từ lớp vẽ mà ông tham gia khi còn là 1 đứa trẻ và bắt đầu với chính ngôi nhà mình đang sống. Những sinh viên đến từ trường đại học gần ngôi làng này chính là những người đầu tiên biết tới tài năng nghệ thuật của cụ ông và họ có công lớn với việc truyền thông về nơi đây.
Làng cầu vồng thực chất là chỉ có vài chỗ để ở tạm, nhưng bây giờ nó đã 1 vài ngôi nhà tử tế nên bạn không nên mong chờ cho 1 chuyến tới ngôi làng của xứ sở thần tiên – nơi mà bạn sẵ sàng từ bỏ cuốc sống của mình tới đó. Nơi đây chi vỏn vẹn trong 10-15’ tham quan.
Nơi này rất đặc biệt và cực độc bởi những tác phầm tới từ cụ Hoàng. Những bức vẽ của ông không phải là những nét vẽ nguệch ngoặc của bọn trẻ con mà nó mang trường phái … siêu thực được ví như những tác phẩm của họa sỹ đại tài trường phái này Joan Miró. Những ngôi nhà của sự u ám đã được phủ lên mình những màu sắc tràn ngập ánh sáng và niềm vui.
Giờ đây, ngôi làng này đã trở thành 1 nơi thu hút khách lớn của khu vực, và đôi khi nó còn quá tải vào những dịp cuối tuần. 1 lưu ý rằng cụ ông vẫn sống ở đây nên sự tôn trọng cần phải được ghi nhớ.
Phí để tới ngôi làng này hoàn toàn miễn phí, nhưng 1 chút lòng thành chắc chắn sẽ tốt hơn bởi bạn có thể giúp đỡ nghệ nhân già này một chút trước khi tham quan nơi kỳ lạ nhưng đầy lôi cuốn này. Và ở đây, có 1 gian bán hàng do cháu của cụ quản lý bán những món đồ lưu niệm xinh đẹp làm bằng tay dựa trên tác phẩm của cụ.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là một người đam mê du lịch, cộng thêm niềm mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Dẫn Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Dẫn Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị lữ hành trong… Xem Thêm >>