DIỆN TÍCH CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Chia sẻ

Dưới dây là danh sách diện tích của các quốc gia độc lập được sắp xếp theo thứ tự từ các nước có diện tích lớn nhất đến nước có diện tích nhỏ nhất.

Bao gồm ba phần chính là tổng diện tích của mỗi quốc gia, diện tích phần đất liền và diện tích biển.

Nguồn bài viết: https://cacnuoc.vn/dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Đâu là quốc gia có tổng diện tích lớn nhất thế giới? Nhìn vào bảng số liệu trên ta có thể dễ dàng biết được Nga chính là quốc gia có tổng diện tích lớn nhất thế giới với 17,098,246 Km2 và cũng chính là quốc gia có diện tích đất liền lớn nhất 16,377,742 Km2.

Đâu là quốc gia có diện tích biển lớn nhất?

Dựa vào số liệu trên, không phải Nga mà Canada mới chính là nước có diện tích biển lớn nhất thế giới với 891,163 Km2. Nước có tổng diện tích nhỏ nhất thế giới? Đó chính là Thành phố Vatican chỉ với 0.44 Km2 Ngoài ra, chúng ta có thể thấy có rất nhiều quốc gia không tiếp giáp biển nên phần diện tích này bằng 0.

Bản đồ diện tích các nước trên thế giới Để dễ hình dung hơn, Cacnuoc.vn đã nhóm các quốc gia theo từng khoảng diện tích theo từng màu khác nhau. Đơn vị là Kilomet vuông.

Có thể bạn cũng muốn biết Diện tích của trái đất là bao nhiêu?

Trái đất có tổng diện tích bề mặt là 510.1 triệu km²

Diện tích của Việt Nam là bao nhiêu?

Việt Nam có tổng diện tích là 331,212 km² với 310,070 km² đất liền và 21,140 km² biển.

Châu lục lớn nhất thế giới?

Châu Á là châu lục có diện tích lớn nhất với 43.820.000 km2.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là một người đam mê du lịch, cộng thêm niềm mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Dẫn Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Dẫn Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị lữ hành trong… Xem Thêm >>