DUBAI: BURI KHALIFA

Chia sẻ

Burj Khalifa – Tòa nhà cao nhất thế giới

Cấu trúc nhân tạo cao nhất thế giới này xứng đáng là một thành phố trên không với các căn hộ, văn phòng cao cấp và một khách sạn.

Burj Khalifa cao 2.723 foot (829,8 mét) tính từ nền móng là lớp cát sa mạc. Tòa nhà cao nhất thế giới này là một kỳ quan thiết kế công trình đáng kinh ngạc mà phải mất sáu năm và 22 triệu giờ lao động thủ công mới hoàn thành.

Mua vé At the Top Experience để trải nghiệm cảm giác lâng lâng khi đứng ở đài quan sát trên tầng 124. Cuộc hành trình bắt đầu tại khu vực lễ tân, nơi du khách được đưa đến sàn di động để vào tầng hầm của tòa tháp. Trong chuyến đi này, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của Dubai nhờ vào các hình chiếu trên tường.

Một thang máy tốc độ cao 30 feet (10 mét) trên giây sẽ đưa du khách đến tầng thượng trong chưa đến 60 giây. Cửa sổ kéo dài từ sàn đến trần mang đến tầm nhìn rộng mở về toàn bộ cảnh quan thành phố, sa mạc và Vịnh Ba Tư. Du khách cũng có thể ngắm cảnh ở hiên ngoài trời. Dù không được đứng trên đỉnh của Burj Khalifa nhưng du khách vẫn có thể tự tin rằng bạn đã được đứng trên một trong những đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới ở độ cao 1.483 foot (452 mét).

Hai tầng bên dưới đài quan sát là At.mosphere, nhà hàng và phòng trà cao nhất thế giới dành cho giới thượng lưu. Hãy ghé thăm để ăn trưa, ăn tối hoặc thưởng thức trà chiều. Để biết chi tiết và đặt chỗ, hãy xem trang web của nhà hàng.

Sau khi rời khỏi Burj Khalifa, du khách hãy dành chút thời gian khám phá công viên xung quanh. Bên trong công viên cảnh quan rộng 27 mẫu Anh (11 hecta) là một đường đi dạo ven hồ, một khu rừng nhỏ, khu vui chơi dành cho trẻ em và các tiểu cảnh nước.

Tọa lạc tại khu vực trung tâm Burj của Dubai, du khách có thể đến Burj Khalifa một cách thuận tiện bằng xe điện ngầm và xe buýt. Du khách đi xe cũng có thể an tâm với bãi đỗ xe chứa được hơn 14.000 xe tại Trung tâm thương mại Dubai Mall nằm kề Burj Khalifa.

At the Top Experience mở cửa hàng ngày. Du khách đi xe lăn cũng có thể lên đài quan sát.

Mua vé tại văn phòng nằm ở Tầng hầm của Trung tâm thương mại Dubai Mall.

Nếu du khách không muốn phải xếp hàng dài chờ đợi để được leo lên tòa tháp, hãy đặt vé trước hoặc trả thêm phí để mua Vé Vào cửa Ngay.

https://www.youtube.com/watch?v=DN0TDSHrD8g

https://www.expedia.com.vn/Burj-Khalifa-Downtown-Dubai.d6083275.Tham-Quan-Diem-Den

và quá trình xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới:
https://www.youtube.com/watch?v=AfH3R5bjqUU
https://www.youtube.com/watch?v=yxzUu7CzEcI

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>