DUBAI: GIẢI TRÍ

Chia sẻ

UAE là một phần của truyền thống dòng âm nhạc khalijiVịnh Ả Rập, và còn được biết đến với dòng nhạc dân gian Bedouin.

Những ngày hội đều có ca hát, khiêu vũ với rất nhiều các bài hát và điệu múa truyền thống đã còn sót lại đến ngày nay.

Yowalah là điệu nhảy truyền thống của UAE. Những cô gái trẻ sẽ nhảy đu đưa mái tóc đen dài và lắc lư cơ thể theo nhịp điệu mạnh mẽ của âm nhạc. Những người nam sẽ tái diễn các trận chiến hoặc các cuộc đi săn thành công, thường là sử dụng gậy, kiếm hay súng trường để tượng trưng.

Phim HollywoodẤn Độ rất phổ biến ở Dubai. Từ năm 2004, thành phố đã chủ trì Liên hoan phim quốc tế hàng năm ở Dubai, đưa ra buổi trình chiếu về những nhân tài làm phim Ả Rập.

Nhà soạn nhạc Amr Diab, Diana Haddad, Tarkan, Aerosmith, nhóm nhạc Santana, Mark Knopfler, Elton John, Pink, Shakira, Celine Dion, Coldplay, nhóm nhạc Keane, Phil Collins, Kavita Krishnamurthy, và A R Rahman từng biểu diễn ở thành phố này.

Kylie Minogue được đưa tin là đã được trả 3,5 triệu USD để biểu diễn tại lễ khai mạc khu nghỉ mát Atlantis ngày 20 tháng 11 năm 2008.

Lễ hội rock sa mạc ở Dubai cũng là một lễ hội lớn gồm rock nặng và các nghệ sĩ rock.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>