DUBAI: SA MẠC SAFARI

Chia sẻ

Cưỡi lạc đà hay ngựa vượt sa mạc, quan sát các loài động vật hoang dã và cắm trại dưới các vì sao sáng tại công viên quốc gia đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Dubai ngày nay nổi danh khắp thế giới bởi những tòa nhà chọc trời và các trung tâm thương mại lớn, tuy nhiên dự án lớn nhất của vương quốc này lại là khu bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên trong khu vực.

Khu bảo tồn Sa mạc Dubai là khu vực bảo tồn chặt chẽ rộng 225 km vuông trên sa mạc Ả Rập; chiếm gần 5 phần trăm tổng diện tích đất Dubai.

Để cân bằng được tốc độ phát triển như vũ bão của Dubai và nhu cầu bảo tồn di sản thiên nhiên thiết yếu, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã tiến hành mua mảnh đất này.

Nơi đây trước là một trang trại lạc đà. Ngày nay, đây là nơi sinh sống của hệ động thực vật quý hiếm.

Công viên chỉ cho phép duy nhất những công ty lữ hành đã được khu bảo tồn phê duyệt vào tham quan. Các công ty này mang đến rất nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách, bao gồm nghỉ tại khu nghỉ dưỡng, cưỡi lạc đà, bắn cung, xem biểu diễn chim ưng và hành trình lái xe SUV trên cồn cát và băng qua sa mạc.

Lái xe chầm chậm vào sa mạc, du khách có thể bắt gặp những đàn linh dương Ả Rập đang tự do rong ruổi và hàng loạt loài chim quý. Trong suốt chuyến đi, sẽ luôn có hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ về hệ sinh thái sa mạc. Hãy quan sát cả các loài động vật khác trong công viên như mèo cát chuyên sống về đêm, nhím Ethiopia và rắn đuôi chuông.

Trong những năm qua, Linh dương sừng thẳng Ả Rập, ô tác Macqueen có nguy cơ tuyệt chủng và vô vàn các loài động vật hoang dã khác đã được đưa trở lại sa mạc thành công.

Du khách hãy cùng tham gia vào các hoạt động thể thao sa mạc. Đứng thật vững trên tấm ván và trượt qua các đụn cát xuống đáy thung lũng. Hay so tài bắn cung với một cây cung truyền thống.

Khi hoàng hôn phủ bóng, cùng thưởng thức bữa tối với thịt nướng bên đụn cát và nhâm nhi đồ ngọt và các loại đồ uống trong những căn lều của người Bedouin. Sau đó, hãy cắm trại và tận hưởng màn đêm tĩnh mịch trong lành này. Buổi sáng khi thức dậy, du khách có thể nhìn ngắm mặt trời mọc trong khi dùng bữa.

Khu bảo tồn Sa mạc Dubai cách vùng nội địa Dubai khoảng một giờ lái xe.

SA MẠC DUBAI:

https://www.youtube.com/watch?v=IIy7vyvwLcQ

Tham khảo:

https://www.expedia.com.vn/Dubai-Desert.d6158560.Du-Lich

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>