DUBAI: THÁP CAYAN

Chia sẻ

Cayan Tower, còn gọi là Infinity Tower trược khi khánh thành, là một nhà chọc trời cao 306 mét (1.004 ft) gồm 80 tầng ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bởi Đầu tư bất động sản và phát triển Cayan.

Tòa nhà được thiết kế bởi nhóm kiến trúc Skidmore, Owings and Merrill SOM, cùng nhóm đã thiết kế Burj Khalifa ở Dubai và Trump TowerChicago.

Khi mở cửa vào 10 tháng 6 năm 2013, nó đã trở thành tòa nhà cao nhất thế giới có thể xoay 90 độ.

THIẾT KẾ:

Cayan Tower được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill (SOM) và nó được thực hiện ở công ty phát triển bất động sản CAYAN. Căn hộ của Cayan Tower được thiết kế với sàn gỗ, mặt đá cẩm thạnh, và phụ kiện nhà bép. Tòa nhà còn bao gồm 5 tầng gửi xe nằm sau nó.

Cayan Tower có những ngôi nhà giải pháp tài chính dành cho những ai muốn thuê căn hộ vào cuối tuần hoặc trong suốt kỳ nghỉ của họ.

Các phòng của tòa nhà được thiết kế không chịu ảnh hưởng ánh sáng trực tiếp do các tấm kim loại titan đúc trên các trụ bê tông với những tấm kính xen kẽ nhau ngăn chặn ánh sáng mặt trời từ bên ngoài tránh ảnh hưởng đến người dân.

cayan-tower-hinh-anh-1

Cayan Tower được khánh thành cùng với pháo hoa kết hợp màn hình laser trên tháp vào 10 tháng 6 2013 và trở thành tòa nhà xoắn ốc cao nhất thế giới, vượt qua Turning Torso.

Và nó cũng trở thành tòa nhà cao nhất thế giới có thể xoay 90 độ. Tòa nhà cho thấy được sự giàu có của vương quốc cũng như sự tài ba trong thiết kế của các kiến trúc sư xây dựng nên tòa nhà.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>