EU: KHÁI QUÁT CHÂU ÂU

Chia sẻ

CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Theo Liên Hiệp Quốc, hiện nay Châu Âu gồm có 44 quốc gia độc lập. Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ là những nước xuyên lục địa, một phần nằm ở cả châu Âu và châu Á. Armenia và Síp về mặt chính trị được coi là một quốc gia châu Âu, mặc dù về mặt địa lý cả hai đều nằm trong lãnh thổ Tây Á. Nước lớn nhất châu Âu là Nga (37% tổng diện tích lục địa) và nhỏ nhất là toà thánh Vatican, chỉ chiếm một khu vực nhỏ ở trung tâm của Rome. Châu Âu là lục địa duy nhất, không được bao quanh bởi nước từ mọi hướng do có một biên giới đường bộ với châu Á.

 

Về mặt địa lý, các nước Châu Âu nằm ở phía tây bắc của vùng đất rộng lớn được gọi là lục địa Á-Âu và được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Đại Tây Dương ở phía Tây và biển Địa Trung Hải ở phía Nam, giáp Biển Đen ở phía Đông Nam. Đường biên giới chính xác giữa hai châu lục là một câu hỏi lớn cho các nhà địa lý và chính trị gia. Ngày nay nó thường được mô tả bởi dãy núi Ural ở Nga, Biển Caspi và dãi núi Caucasus. Các quốc gia du lịch thu hút nhiều du khách nhất của Châu Âu là Pháp với thủ đô Paris, tiếp theo là Tây Ban Nha, Ý, Anh và Đức. Danh sách các nước Châu Âu Các nước Bắc Âu Estonia Anh Đan Mạch Iceland Ireland Latvia Lithuania Na Uy Phần Lan Thụy Điển Các nước Đông Âu Moldova Belarus Ba Lan Bulgaria Cộng hòa Séc Hungary Nga Romania Slovakia Ukraine Các nước Nam Âu Hy Lạp Albania Andorra Bồ Đào Nha Bosnia và Herzegovina Croatia Macedonia Malta Montenegro San Marino Serbia Slovenia Tây Ban Nha Thành Vatican Ý Các nước Tây Âu Áo Bỉ Đức Hà Lan Liechtenstein Luxembourg Monaco Pháp Thụy Sĩ Giáo dục ở Châu Âu

 

Mỗi quốc gia trên thế giới có lá cờ khác nhau về hình dạng và biểu tượng, nhưng thông thường gần như tất cả các lá cờ đều có hình chữ nhật.

 

Lá cờ các nước Châu Âu thường có 2 dạng phổ biến sau: Union Jack như của Vương quốc Anh, với thiết kế độc đáo, kết hợp 3 chữ thập khác nhau. Thiết kế đó cũng được sử dụng trong các lá cờ quốc gia của các nước thành viên cũ của Đế quốc Anh. Một biểu tượng được sử dụng rộng rãi khác của lá cờ các nước châu Âu là Tricolors (3 màu) như của Đức, Pháp, Ý và Ireland. Lá cờ liên minh Châu Âu Thông qua vào ngày 08 tháng 12 năm 1955, lá cờ của Liên minh châu Âu (EU) gồm một vòng tròn của 12 ngôi sao vàng trên một nền xanh. Sỡ dĩ có 12 ngôi sao là vì số 12 tượng trưng cho sự toàn vẹn và thống nhất.

Liên minh châu Âu là một tổ chức quốc tế có trụ sở tại Brussels.

Liên minh châu Âu là một nền kinh tế và liên minh chính trị của 27 quốc gia thành viên được đặt chủ yếu ở châu Âu. Bốn quốc gia là quốc gia thành viên của tổ chức Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA).

 

Thông tin thêm Gibraltar, một lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở phía nam của bán đảo Iberia. Có biên giới với Tây Ban Nha, Faroe Islands là một quốc gia tự trị thuộc chủ quyền của Vương quốc Đan Mạch.

 

Greenland là một quốc gia tự trị bên trong Vương quốc Đan Mạch. Chỉ một phần của Liên bang Nga nằm ở châu Âu. Chỉ có một phần nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ là ở châu Âu, phần lớn ở Tây Á. Síp, hòn đảo lớn thứ ba ở biển Địa Trung Hải nằm về mặt địa lý nằm ở Tây Á.

Dân số châu Âu hiện tại là 738,990,617 người, số liệu mới nhất vào ngày 3/11/2016 dựa trên các ước tính mới nhất của Liên Hợp Quốc.

Dânsố châu Âu hiện chiếm 10.05% dân số thế giới.

Châu Âu là châu lục đông dân thứ 3 trên thế giới.

Mật độ dân số trung bình phân bổ trên mỗi km2 ở Châu Âu là 33 người/km2 (87 người/dặm vuông).

Tổng diện tích của châu Âu là 22,121,228 Km2(8,541,050 dặm vuông) 74.1 % dân số đô thị (548,750,487 người vào năm 2016)

Độ tuổi trung bình ở Châu Âu là 41.9 tuổi.

Nguồn bài viết: https://cacnuoc.vn/co/la-co-cac-nuoc-chau-au/

Nguồn bài viết: https://cacnuoc.vn/chau-au/

 

 

 

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>