KOREA: CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ LIÊN HỢP EVERLAND

Chia sẻ

Một góc trong công viên giải trí Everland với những vườn hoa sặc sỡ – Jeremy Thompson/ Wikipedia

CôngEverland Resort là một công viên tại Yongin, một thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Everland là công viên chủ đề lớn nhất của Hàn Quốc. Trong năm 2007, Everland được xếp hạng thứ mười trên thế giới trong các công viên giải trí. Cùng với các điểm tham quan chính của nó, Everland cũng bao gồm một sở thú và một công viên nước Caribbean Bay.

Everland được điều hành bởi Samsung Everland, là một chi nhánh của Tập đoàn Samsung.

Everland thường được so sánh ngang với Disneyland về số lượt người đến vui chơi giải trí, kiến trúc, quy mô, chủ đề và bầu không khí.

Tên của công viên là “Everland” xuất xứ tiếng Anh. Tại Hàn Quốc, tên là tương đương là “Ebeoraendeu” nói cách khác, không có tên Hàn Quốc đích thực cho công viên. Công viên này trước đây được gọi là “Ja Yeon Nông Won.”

Có thể chia công viên giải trí Everland thành 5 khu: Hội chợ toàn cầu, Phiêu lưu Hoa Kỳ, Vùng đất kỳ diệu, Phiêu lưu Châu Âu, Sở thú Topia.

Khu Hội chợ toàn cầu chủ yếu dành cho các gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm với những mô hình nhân tạo hình lâu đài Pháp, các tòa nhà ở Trung Đông, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nga, người xem có thể hiểu được phần nào nét văn hóa, lịch sử của các quốc gia trên thế giới.

Khu Sở thú Topia gồm vườn bách thú, khu cưỡi ngựa và biểu diễn xiếc thú. Trong vườn bách thú lại chia thành  Safari World với hổ trắng, sư tử, gấu, Herbivore Safari với hươu cao cổ, voi, đà điểu.
Khu Phiêu lưu Châu Âu tập hợp nhiều nhà hàng ăn uống thiết kế và nấu theo phong cách Châu Âu. Trong khu này cũng có một tàu lượn siêu tốc đầu tiên tại Hàn Quốc được xây dựng trên đường tàu bằng gỗ.

Khu Vùng đất kỳ diệu là nơi đặt mô hình các nhân vật lấy ra từ cổ tích, ngụ ngôn, phim hoạt hình, khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào mợt xứ sở thần tiên.

Khu Phiêu lưu Mỹ trưng bày và tái hiện lại lịch sử nước Mỹ.

Everland cũng là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội hoa theo mùa kết hợp trình diễn laser và nhạc nước hoành tráng. Ngoài ra, công viên còn có hơn 40 đường xe đạp hấp dẫn, , khu trượt tuyết Snow Sled, công viên nước Caribbean, đường đua Everland Speedway, câu lạc bộ golf Glen Ross, ngôi nhà vui vẻ của Spoky.

Global Fair

Global Fair chủ yếu là một nơi dành cho ẩm thực, đồ lưu niệm. Có rất nhiều cửa hàng, và nhà hàng cũng như các dịch vụ đặc biệt như xe đẩy cho thuê và tủ khóa.

Zoo – Topia

Zoo-Topia là một phần động vật theo chủ đề. Có một vườn bách thú, khu cưỡi ngựa và biểu diễn thú. Ngoài ra còn có một sở thú nhỏ với chịu cực, sư tử biển, cụt, chịu, hổ và linh trưởng. Một xe bus safari có sẵn trong đó cho thấy động vật như liger và gấu chuyển vùng trong một môi trường sống kín. Du khách ngồi trong xe ngắm nhìn động vật. Amazon Express là một chuyến đi bè, nơi mà hầu hết du khách bị ướt đến mức độ khác nhau. Vườn bách thú cung cấp động vật như dê và cừu để làm thú nuôi. Kosik, một trong Zoo-topia của voi, thực hiện các tiêu đề khi ông đã chứng tỏ một khả năng bắt chước từ Hàn Quốc.

European Adventure

Adventure châu Âu có nhiều nhà hàng trong các phong cách khác nhau của châu Âu. Việc bắt chước phong cách kiến trúc khác nhau của châu Âu. Có một vườn hoa bao quanh bởi một huấn luyện, trò chơi và vườn.

Một điểm thu hút yêu thích ở đây là Mystery Mansion, trong đó du khách có thể chụp ở những hồn ma. Trong tháng ba năm 2008, một xe mới đặt tên là “T Express” đã được bổ sung. Đây là roller coaster-đầu tiên tại Hàn Quốc được xây dựng trên gỗ.

Magic Land

Magic đất là một mảng xây dựng của tòa nhà và rides. Có một phần gọi là Aesop’s Village, nơi các nhân vật và chủ đề chủ yếu được rút ra từ những truyện ngụ ngôn của Aesop. Các Ferris bánh xe ở đây cung cấp một cái nhìn ngoạn mục của toàn bộ công viên.

Ngoài ra còn có một chuyến đi đăng nhập, đi xe bay của tương lai, và robot đi xe, cùng với các nhà hàng và mái vòm.

American Adventure

Chủ đề từ lịch sử nước Mỹ được trưng bày trong khu vực này của công viên. Có rides Tây cũ, bao gồm “Eagle của Fortress đi xe thrill”, và các hội chọi (trâu, bò). Trong Rock Ville chủ đề là những năm 1950 và âm nhạc của mình. Các đôi Rock Spin là một điểm thu hút chính là ban nhạc sống chơi gần Rolling X-Train, một roller coaster.

Everland Speedway

Everland Speedway là trường đua môtô đầu tiên của Hàn Quốc. Các trường đua thường xuyên tổ chức các sự kiện đua xe quy mô khác nhau. Từ đó đem đến những cơ hội được trải nghiệm và tận hưởng cuộc đua xe lái xe cho những người bình thường không có kinh nghiệm đua trước đó. Điều đó thể hiện rõ khi người ta thưởng thức các hoạt động này sẽ thấy những khuôn mặt hạnh phúc ở khắp mọi nơi. Các trường đua còn được biết đến là có nhiều tay đua khét tiếng tham gia đua xe vào ban đêm.

Caribbean Bay

Caribbean Bay là một công viên nước trong nhà/ngoài trời ở Yongin, Hàn Quốc. Khai trương vào năm 1996, nó là công viên nước trong nhà / ngoài trời lớn nhất trên thế giới, công viên có tổng diện tích khoảng 142.321.000 yard vuông hay 119 km2.

Caribbean Bay khu tái tạo một vịnh tiêu biểu trong vùng biển Caribe. Caribbean Bay là một phần của công viên Everland, có vị trí tiếp giáp với công viên chủ đề Everland, nhưng đòi hỏi một khoản lệ phí vào cửa riêng.

Với việc khai trương khu vực mới nhất trong năm 2008, “Khu sông hoang dã”, Caribbean Bay mở rộng khả năng của mình lên 30%. Công viên bao gồm một hồ bơi sóng, sông lười dài nhất của thế giới, một bể cát, một hồ bơi lội cho trẻ nhỏ, nhiều nước slide, và một phòng tắm hơi muối.

Caribbean Bay đã nhận được “Giải công viên nước cần phải đến thăm” từ Hiệp hội quốc tế của Khu giải trí Danh lam thắng cảnh.

Caribbean Bay là Công viên nước lớn nhất Hàn Quốc (2009). Khu vực ngoài trời không mở cả năm(không mở vào mùa đông và mùa mưa). Khu vực bên trong mở cả năm. Nó được chia thành 5 khu riêng biệt.

Wild River

Wild River (mở tại mùa hè năm 2008) là khu vực với các trò chơi nước cảm giác mạnh. Nó có 6 đường ống nước trượt bao gồm Tower Bumerango (thu hút người chơi nhất tại Caribbean Bay)

Sea Wave

Thu hút chính trong khu vực sóng biển nhân tạo. Nó tạo ra sóng biển nhân tạo cao 2,4m. Nó cũng có khu nghỉ ngơi đầy cát trắng.

Aquatic Center

Trung tâm Thủy sản là nhà ở khu vực Caribbean Bay. Nó có một số hồ bơi bình thường, 3 trượt nước, hồ bơi sóng trong nhà, spa, và phòng tắm hơi. Nó mở ra tất cả các năm.

Fortress

Fortress là nước để chơi vui vẻ. Nó có streaming hồ bơi (tên ‘lười bơi’), Lướt sóng Ride, Phiêu lưu hồ bơi và spa.

Bay Slide

Bay Slide là cho đi xe nước. Nó có rides 6 ống và 3 xe trượt nước.

Trích nguồn (http://vi.wikipedia.org/wiki/Caribbean_Bay)

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>