KOREA: CÔNG VIÊN TÌNH YÊU

Chia sẻ

Jeju Loveland hay CV Tình Yêu, mở cửa ngày 16/11/2004 trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Chủ đề của công viên là các vấn đề về giới tính và tình dục. Quần thể tượng trong công viên gồm 140 tác phẩm điêu khắc (đều do sinh viên thực hiện) mô tả mọi tư thế quan hệ tình dục của con người.

Sau chiến tranh Triều Tiên, Jeju trở thành một điểm đến lý tưởng cho các cặp vợ chồng hưởng tuần trăng mật của Hàn Quốc, do khí hậu ấm áp của đảo.

Hòn đảo này cũng đã trở thành một trung tâm của giáo dục giới tính nổi tiếng của Hàn quốc.
Công viên chỉ mở cửa cho những người đủ 18 tuổi trở lên, tuy nhiên nó vẫn có khu vực riêng cho trẻ em vui chơi trong lúc chờ đợi phụ huynh chúng “vi vu” trong công viên.

Bắt chước dân Hàn, Trung quốc cũng đã tiến hành dự án xây dựng một “Công viên Tình Yêu” tương tự tại Trùng Khánh và dự kiến khai trương vào tháng 10/2009, tuy nhiên dự án này bị phá sản bởi dư luận xã hội.

Bức tượng lãng mạn nhất công viên

Đảo Cheju, nơi có khí hậu ấm áp, cảnh sắc hài hòa thơ mộng và những bãi biển đẹp. Sau những năm nội chiến tại Hàn Quốc, rất nhiều người trẻ đến đây tổ chức đám cưới hay chọn làm nơi nghỉ tuần trăng mật. Từ đó nơi đây đựơc mệnh danh là thiên đường tình yêu và đó cũng là lí do Công viên Tình Yêu được xây dựng trên hòn đảo xinh đẹp này.

Quang cảnh trong công viên

Được mở cửa vào năm 2004, trưng bày 140 tác phẩm là những bức tượng độc đáo về giáo dục giới tính, nơi đây thu hút rất đông khách du lịch  và chỉ có những người có độ tuổi từ 18 trở lên mới được vào đây.

Dàn hàng

Công viên rộng ước trừng bằng 2 bãi bóng được trang trí bằng nhiều loại cây và những hồ nước nhỏ có đài phun. Các bức tượng được trưng bày rải rác trong khuôn viên vói nhiều tư thế, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Tượng đôi tình nhân

Mới bước chân vào nơi đây, bạn có thể cảm thấy đôi chút ngại ngùng về hình ảnh của những bức tượng nhưng sự tấp nập đông vui của những đoàn người trong công viên sẽ nhanh chóng làm bạn mất đi e ngại đó.

Cười toe toét

Các bức tượng được trưng bày với mục đích giáo duc giới tính nhưng trạm khắc rất nghệ thuật, phối màu hài hoà. Vì thế, thỉng thoảng bạn sẽ được bắt gặp những người đang say sưa bên giá vẽ, vẽ lại những bức tượng độc đáo.
Hãy cùng dạo một vòng quanh công viên để ngắm những bức tượng này nhé!

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>