KOREA: TẢNG ĐÁ ĐẦU RỒNG (YONGDUAM)

Chia sẻ

Nằm ở phía Bắc Thành phố Jeju, Yongduam được tạo thành do tác động giữa gió mạnh và sóng biển trong hàng ngàn năm.

Gọi là đá đầu rồng vì nhìn từ xa, tảng đá trông giống như đầu một con rồng đang ngoác miệng bay lên trời xanh.

Theo truyền thuyết, đây vốn là một vị sứ thần do vua Rồng sai xuống tìm thuốc trường sinh.

Thế nhưng chưa hoàn thành nhiệm vụ, rồng bị trúng tên của thần núi và rơi xuống biển. Xác rồng thần hoá đá nhưng đầu rồng vẫn còn kịp ngoi lên mặt nước, trườn vào bờ. Khi đến gần, bạn có thể nghe tiếng gào thét của những đợt sóng vỗ vào ghềnh đá như tiếng rống của rồng thiêng.

Từ Yongduam, du khách có thể nhìn thấy những phụ nữ Haeneo lao động bằng cách lặn xuống để bắt hải sản. Gần mỏm đá có rất nhiều quán cà phê, quán rượu và nhà hàng.

Con đường dọc bờ biển nằm giữa Aewol-eup và Yongduam là một địa điểm nổi tiếng cho các cặp tình nhân. Các quán cà phê và nhà hàng hải sản bắt đầu xuất hiện ở đây từ năm năm trước và giờ đây đã trở thành một ngôi làng cà phê thân thiện.

Uống một tách cà phê ở quán cà phê làng và lái xe dọc đường bờ biển với những danh lam thắng cảnh, du khách có thể bắt gặp Bãi biển Iho nơi những mỏm đá đen tương phản với đại dương xanh ngọc, Bờ biển Hagwi, và Cảng Aewol.

Cảng Aewol cũng là quê hương của những nhà hàng hải sản nhỏ và những tàu đánh cá vào ra, tăng thêm hương vị cho chuyến lái xe dọc bờ biển. Từ cảng này tiếp tục đi xa hơn, du khách sẽ tới một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên Đảo Jeju, Bãi biển Hyeopjae, phô bày màu xanh hoàng gia của biển sâu với bờ cát trắng lộng lẫy quanh năm.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>