INDONESIA: ĐẢO BATAM

Chia sẻ

Batam là một đảo và thành phố ở tỉnh Riau của Indonesia, được biết đến với khu tự do thương mại thuộc một phần của tam giác tăng trưởng Sijori, cự ly 20 km ngoài khơi bờ nam của Singapore.

Đảo có diện tích 715 km² (276 dặm²) và dân số 949.775 người (thời điểm tháng 6 năm 2010).

Sân bay Hang Nadim (IATA: BTHICAO: WIDD) là một sân bay ở Batam, quần đảo Riau, Indonesia. Sân bay được đặt tên theo Laksamara Hang Nadim và có đường băng dài hơn 4000 m, ban đầu được xây để làm dự bị cho sân bay Changi của Singapore trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp.

Tuy nhiên sân bay Changi đã được đầu tư phát triển, trong khu vực tam giác tăng trưởng Sijori có 5 sân bay lớn sân bay quốc tế SenaiJohor Bahru, sân bay Raja Haji FisabilillahTanjung Pinang, đảo Bintansân bay Seletar.

Quần đảo Riau (Kepulauan Riau) là một quần đảo đồng thời là một tỉnh của Indonesia. Tỉnh/quần đảo này bao gồm đảo Riau, quần đảo Natuna, Anambas, và quần đảo Lingga.

Về mặt hành chính, quần đảo Riau trước đây là một bộ phận của tỉnh Riau, nhưng từ năm 2004 đã được tách riêng và gộp với Natuna và Anambas (nằm giữa bán đảo Mã LaiBorneo) thành một tỉnh riêng với tỉnh lỵ là Tanjung Pinang.

Batam là thành phố đông dân nhất của tỉnh. Các đảo đông dân nhất là Bintan và Karimun. Song đảo lớn nhất (mặc dù thưa dân hơn) lại là Natuna.

Tỉnh/quần đảo Riau bao gồm 6 huyện.

Quần đảo Riau được cho là cái nôi của tiếng Mã Lai.

Tanjung Pinang là thủ phủ của quần đảo Riau (Kepulauan Riau) là một quần đảo đồng thời là một tỉnh của Indonesia. Tuy nhiên, Batam là thành phố đông dân nhất tỉnh. Thành phố này là một cảng thương mại giữa các đảo trong quần đảo Riau. Tanjung Pinang nằm ở phía nam của hòn đảo Bintan và phà và tàu cao tốc kết nối Batam, Singapore (40 km), và Johor Bahru. Tanjung Pinang là một trung tâm chính trị cách đây 500 năm, khi người Bồ Đào Nha thắng trận Malacca và Sultan Mahmud của Malacca chạy trốn đến Tanjung Pinang để tạo ra một kháng cự chống lại việc mở rộng rất thù địch của Bồ Đào Nha.

Tanjung Pinang đã luôn luôn đóng một vai trò hàng đầu trong nền văn hóa Mã Lai. Một vài trăm năm trước đây, Tanjung Pinang đã trở thành một cảng thương mại mạnh, thu hút khu vực, các thương nhân phương Tây, Ấn Độ và Trung Quốc. Người di cư bao gồm cả Trung Quốc cũng thu hút nhiều trong cùng một cách như thế nào Malacca đã phát triển thành một cường quốc khu vực ba thế kỷ trước đó.

Đây là danh sách các hòn đảo của quần đảo Indonesia.

Indonesia gồm 17.508 – 18.306 hòn đảo và 8.844 đảo trong số đó đã được đặt tên theo ước tính của Chính phủ Indonesia, với 922 có những người sinh sống lâu dài. Những hòn đảo trải dài trên 5.400 km (3.400 dặm) về phía đông từ Sabang ở miền Bắc Sumatra đến Merauke trong. Irian Jaya.

Theo một cuộc khảo sát năm 2002 của Viện Hàng không và Không gian (Lapan), Indonesia có 18.306 hòn đảo.

Theo CIA factbook thì quốc gia này có 17.508 hòn đảo. Phần lớn đảo đảo của Indonesia có hoạt động địa chấn mạnh, kích thước ngập nước, và sự xuất hiện và hình dạng của đảo tiếp tục phát triển.

Quần đảo Indonesia là một phần của quần đảo Mã Lai.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>