KOREA: PHỐ VIỆT NAM TẠI SEOUL

Chia sẻ

PHỐ VIỆT NAM TẠI SEOUL
Phố Qui Nhơn, Việt Nam được xây dựng tại khu phố văn hóa Itaewon, Seoul.
Quận Yongsan, Seoul công bố vào ngày 13 vừa qua, để kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thành phố Qui Nhơn – Việt Nam, quận đã đầu tư dự kiến 1 tỷ won để xây dựng phố Việt Nam tại Itaewon.
Quận sẽ tổ chức lễ hoàn công phố Việt Nam có diện tích rộng 8m, dài 330m tại đường 59 Boo Kwang , Itaewon với sự tham gia của khoảng 100 quan chức có liên quan, đại diện cho đoàn thành phố Qui Nhơn.
Theo đó, để kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị giữa quận và thành phố Qui Nhơn, hai bên đã có thỏa thuận xây dựng con phố mang tên của nhau kể từ năm ngoái.

Vào tháng sau, tại thành phố Qui Nhơn sẽ tiến hành xây dựng ‘Phố Yongsan’.
Với sự tham gia của các du học sinh người Việt, cô dâu Việt, các đoàn thể hoạt động tình nguyện phố đi bộ Qui Nhơn đã hoàn thành với các bức tranh vẽ tường, đường phố cũng như đèn điện, vườn hoa, photozone, được trang trí mới.
Mỗi không gian sẽ được trang trí bởi 4 chủ đề là văn hóa, tự nhiên, hòa hợp, thấu hiểu và mặt đường sẽ được trang trí theo hoa văn hoa sen – quốc hoa của Việt Nam. Mô hình nón truyền thống của Việt Nam cũng được hình tượng hóa và bài trí tại vườn hoa trung tâm của phố.
Từ này về sau để xóa bỏ những bất tiện khi du khách Việt Nam sử dụng dịch vụ tại các quán ăn, karaoke, khu mua sắm, nơi ở … tòan bộ khu vực phố Qui Nhơn sẽ có biển thông báo tiếng Việt tương tự như những ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung.
Quận trưởng Quận Yong San phát biểu “Trong Lễ hội Toàn cầu tại Itaewon được tổ chức vào ngày 15- 16, phố Qui Nhơn đóng một vai trò lớn”“Hi vọng mọi người sẽ đến và trải nghiệm lễ hội cũng như khu phố mang chủ đề Việt Nam duy nhất trên toàn quốc.”

————-

Quy Nhơn có tên đường Yongsan (Hàn Quốc)
(BĐ)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt đặt tên đường Yongsan trên địa bàn thành phố Quy Nhơn- theo tên quận Yongsan, thuộc thành phố Seoul, Hàn Quốc, là quận kết nghĩa với thành phố Quy Nhơn gần 20 năm qua.

Trước đó, Bộ Ngoại giao đã có văn bản đồng ý chủ trương, cho phép lấy địa danh quận Yongsan đặt tên đường phố ở TP Quy Nhơn.
Theo Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Tiến Dũng, tuyến đường Yongsan dài gần 500 m, lộ giới 22 m thuộc khu đô thị mới An Phú Thịnh (Quy Nhơn)- nằm ven tuyến cầu đường Quy Nhơn- Nhơn Hội Khu đô thị An Phú Thịnh có diện tích 155 ha.
Được biết, TP Quy Nhơn và quận Yongsan đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị, kết nghĩa gần 20 năm qua.

Nhiều năm qua, quận Yongsan đã giúp đỡ, hỗ trợ Quy Nhơn trên nhiều lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế… như xây tặng nhà tình thương; hỗ trợ thiết bị y tế; cấp học bổng du học cho nhiều học sinh, cán bộ công chức trong lĩnh vực quản lý hành chính, phát triển đô thị.

Tại quận Yongsan cũng có đường mang tên Quy Nhơn ngay tại một khu đô thị trung tâm sầm uất.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>