MAURITIUS: SÂN BAY SIR SEEWOOSAGUR RAMGOOLAM

Chia sẻ

Sân bay quốc tế Sir Seewoosagur Ramgoolamsân bay SSR, là sân bay quốc tế chính ở Mauritius. Sân bay có cự ly 26 hải lý (48 km) về phía đông nam của thành phố thủ đô Port Louis.

Sân bay trước đây có tên gọi là Sân bay Plaisance, nó được đổi tên để tưởng nhớ Sir Seewoosagur Ramgoolam.

Sân bay được thiết lập để trở thành một trung tâm khu vực, có các chuyến bay thẳng đến các điểm đến tại châu Phi, châu Á, châu Âu và là sân nhà của hãng hàng không quốc gia của nước này Air Mauritius.

Đối với người Việt Nam, Mauritius cấp visa tại điểm đến (on arrival). Khách chỉ cần có vé máy bay khứ hồi, chi tiết đặt khách sạn, chương trình tham quan hoặc chứng minh tài chính có 100 USD/ngày sẽ được duyệt visa.

Từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới Mauritius. Du khách phải bay tới Singapore, sau đó transit tới Mauritius thêm 6,5 giờ. Để đến được đảo quốc xinh đẹp giữa Ấn Độ Dương này, chắc chắn du khách mất trọn vẹn hai ngày đi và về. Có một hãng hàng không chính bay từ Changi (Singapore) là Air Mauritius, tần suất 4 chuyến/tuần.

Ngoài ra cũng còn một lựa chọn khác, bạn có thể bay từ Hà Nội, TP.HCM tới Hong Kong hoặc Paris rồi nối chuyến đến đảo quốc xinh đẹp giữa lòng Ấn Độ Dương nhưng đường bay này giá vé đắt hơn rất nhiều.

Mauritius có khí hậu nhiệt đới biển gió mùa, với nhiệt độ và thời tiết giữa các mùa không quá chênh lệch nên dù du lịch vào thời gian nào trong năm thì ánh nắng mặt trời ở nơi đây vẫn đem lại cho bạn những giây phút thư thả và nghỉ dưỡng tuyệt vời. Mùa đông kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 thì khô và ấm, mùa hè kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 sẽ có nhiều mưa, thời tiết khô và ẩm hơn.

Nên lưu ý là vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 sẽ có xuất hiện các cơn lốc xoáy.

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>