SPAIN: LÀNG ĐÁ ĐÈ – SETENIL DE LAS BODEGAS

Chia sẻ

LÀNG ĐÁ ĐÈ – SETENIL DE LAS BODEGAS

Từ Granada đi thêm 300km là đến Sevilla thủ phủ vùng Andalusia. Được nữa hành trình đoàn dừng chân ghé vào một thị trấn trên núi nơi có ngôi làng nhỏ nhưng vô cùng ấn tượng với tên gọi Setenil De Las Bodegas hay gọi một cách dân đã là “LÀNG ĐÁ ĐÈ” nơi này thuộc tỉnh Cadiz nơi có cảng biển mà Columbus từng 2 lần dong buồm ra đi trong 4 chuyến hải trình của mình.

Thị trấn nông nghiệp này nằm chênh vênh bên dốc núi ngoằn ngèo, qua mỗi khúc cua xe lớn, xe bé phải khéo nhường nhịn nhau mà đi. Qua một khúc cua khá gắt, bên dưới thung lũng ngôi làng cổ với tường trắng cùng mái ngói vàng nghệch hiện ra như trong truyện cổ tích, từng dãy, từng dãy nhà xen kẻ như những con sóng nhấp nhô phủ kín cả góc thung lũng.

Đường làng thì nằm quanh co hai bên bờ con sông nhỏ. Đoàn chỉ 10 người nhưng lại đi xe 50 chổ vì hành trình đi dài ngày mà mọi người lại muốn di chuyển thật thoải mái. Tiện nhưng cũng thật bất tiện vì khó tìm chỗ đỗ xe.

Một lão nông Tây Ban Nha vô cùng nhiệt tình và nồng hậu, thấy mình loay xoay cùng tài xế lo tìm đường vào làng. Ông ngoắt tay kéo lên ôtô của ông đưa đi dạo một vòng quanh làng. Dù không biết tiếng Anh nhưng ông tự hào giới thiệu, chỉ từng địa điểm và bãi đỗ cho xe bus một cách nhiệt tình. Một vòng tour tiền trạm cùng bác nông dân, mình khám phá luôn ngôi làng.

Vì nằm phía dưới thung lũng và do kiến tạo địa chất cũng như chịu áp lực nước sông lên xuống hàng bao nhiêu thế kỷ. Các vách đá bị xâm thực lõm sâu vào vách núi tạo thành những vòm đá khổng lồ men bờ sông. Hàng bao thế kỷ người dân nơi này tận dụng các vòm đá này xây dựng nhà cửa, làm nơi trú ẩn, lưu trữ lương thực và cả rượu vang.
Trông từ xa, ngôi làng như bị cả hòn núi đá chèn lên giống như chú khỉ Tôn Ngộ Không bị dè dưới Ngũ Hành Sơn vậy.

Điểm đừng nhỏ nhưng khá ấn tượng cũng đủ níu chân du khách tranh thủ làm vài kiểu ảnh và nhâm nhi 1 ly vang thương hiệu “Đá Đè” trước khi tiếp tục hành trình đến với Sevilla.

12/05/2018
Setinel De Las Bodegas Tây Ban Nha
La Phi Long

Nguồn:

La Phi Longさんの投稿 2018年5月14日月曜日

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là người đam mê du lịch, cộng thêm đam mê đam mê du lịch mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Viên Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị… Xem Thêm >>