TIN TỨC: ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂM 2019

Chia sẻ

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂM 2019

Kính chào các thành viên PartnerGroup !

Thưa các thành viên! Chỉ còn vài tháng nữa là chúng ta sẽ bước sang năm mới – Năm2019. Nhìn lại một chặng đường vừa qua, chúng ta đã đạt được một số thành công nhất định và các ACE đang tiếp tục cố gắng nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau cùng tiến bộ, góp phần gầy dựng được uy tín, niềm tin vào chất lượng đội ngũ ACE thành viên PartnerGroup nói chung và đối với các công ty lữ hành trong nước cũng như quốc tế.

Thật ra các ACE đến với PartnerGroup không phải chỉ vì tìm tour, nhận tour từ diễn đàn mà hầu như các ACE đều ít nhiều đều có công ty lữ hành ruột của mình để làm việc và cống hiến. ACE đến với PartnerGroup thực chất mong muốn được kết nối, chia sẻ nhiều hơn từ kinh nghiệm chuyến đi, sự cố gặp phải trên đường tour, để giao lưu kết bạn, cũng là để được cộng đồng HDV/TL thừa nhận năng lực, phẩm chất và khẳng định bản thân, …v.v.

Ngoài ra, ACE đến với PartnerGroup còn để truyền đạt kinh nghiệm cũng như kiến thức cho các thế hệ trẻ mới, các thành viên mới vào nghề nhiều hơn.

Cũng chính vì những mục đích tốt đẹp đó đã hình thành lên một cộng đồng trong đó sự cộng sinh và cộng hưởng lẫn nhau giúp tập thể PG ngày càng chuyên nghiệp, mang đầy tính nhân văn, được cộng đồng anh em HDV/TL và các doanh nghiệp lữ hành cùng các Nhóm đồng nghiệp khác thừa nhận và quý trọng. Riêng các ACE thành viên cũng khẳng định được thương hiệu và nâng cao giá trị bản thân.

Với mong muốn PartnerGroup ngày một chuyên nghiệp và phát triển bền vững, BQT chúng tôi sau một thời gian quan sát, tham khảo ý kiến nhiều ACE nhận thấy  rằng PartnerGroup cần phải thay đổi một chút về cơ cấu, tiêu chí và phương hướng hoạt động cho phù hợp hơn với tình hình hiện tại và tương lai nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và càng khó của các đơn vị lữ hành, của du khách.

Hiện tại thì PartnerGroup hoạt động trên Web, FB, và nhóm HH&TG trên Zalo của PartnerGroup lập ra với cơ cấu cơ bản gồm:

BQT và các thành viên. Nay chúng ta có thay đổi nhỏ để công việc có liên quan được chuyên nghiệp hơn, tạo ra cách nhìn mới về một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động chuẩn mực như sau:

 

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Gồm: Ban Quản Trị + Ban Cố vấn & Phát triển + Ban Hành chính Hậu cần

 

1.1/Ban Quản Trị

Gồm 3 thành viên:

+ 01 thành viên sáng lập – Mr.Nguyễn Hải Luân

+ 02 thành viên còn lại sẽ bầu luân phiên từng nhiệm kỳ 1 năm / 1 lần.

Chức năng và nhiệm vụ:

–  Điều hành và định hướng hoạt động lâu dài cho PartnerGroup.

–  Có nhiệm vụ kết nối và giới thiệu các dịch vụ có liên quan của PartnerGroup cho các công ty lữ hành trong và ngoài nước.

–  Kêu gọi tài trợ từ các nguồn khác nhau.

–  Lên kế hoạch các hoạt động có liên quan PartnerGroup với sự cố vấn và góp ý của Ban CV&PT.

–  Phát ngôn chính thức và thông báo các vấn đề then chốt của PartnerGroup.

– Chịu trách nhiệm về mặt pháp luật nếu có liên quan đến các hoạt động xã hội nghề nghiệp mà Luật pháp nước VN cấm, không được phép vi phạm.

 

1.2/ Ban Cố vấn và Phát triển: (Ban CV&PT)
Ban CV&PT là các thành viên đại diện do ACE PG bầu chọn và thay mặt ACE tham gia vào các hoạt động thường niên, đóng góp vào phát triển của PartnerGroup.

Chức năng và nhiệm vụ:

–  Tham mưu, cố vấn cho BQT về định hướng phát triển chung của PartnerGroup.

–  Kiểm soát hoạt động của PartnerGroup theo tiêu chí vì lợi ích chung và sự phát triển cùa PG.

–  Phủ quyết các quyết định của BQT nếu quyết định đó làm ảnh hưởng, đi ngược lại

lợi ích của các thành viên tham gia.

–  Thẩm tra và đánh giá năng lực, tư cách đạo đức các thành viên.

–  Có quyền trong việc kết nạp và biểu quyết mời ra khỏi nhóm của các thành viên

tham gia.

–  Cùng với BQT hỗ trợ công tác đào tạo và huấn luyện cho thành viên PartnerGroup.

–  Cùng với BQT làm cầu nối PG với các cty lữ hành, với các ACE HDV/TL bên

ngoài để xây dựng cộng đồng tốt đẹp.

 

Thành viên Ban CV&PT được tập thể ACE giới thiệu và đề cử dựa trên một trong những tiêu chí sau:

–  Đóng góp tích cực cho các hoạt động của PartnerGroup trong thời gian vừa qua.

–  Đủ kinh nghiệm, uy tín và được ACE thừa nhận.

–  Ưu tiên vùng miền (Miền Bắc, Trung, Nam… để mở rộng phạm vị hoạt động của PartnerGroup và kết nối ACE HDV trên toàn quốc).

–  Có tinh thần giúp đỡ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm không mang tính vụ lợi cho các ACE thành viên và các thành viên mới vào PartnerGroup.

–  Đạo đức tốt và không bị những phàn nàn về lối sống, sinh hoạt hay tính tình của cá nhân gây ảnh hưởng đến các thành viên PartnerGroup.

Trên những số lượng thành viên hiện tại PartnerGroup, BQT xin phép cơ cấu Ban CV&PT thành những người đại diện cho (6) nhóm trong tổ chức, mỗi nhóm có từ 10 – 20 thành viên gồm:

+ 01nhóm đại diện khu vực miền Bắc.
+ 01 nhóm đại diện khu vực miền Trung.
+ 04 nhóm tại khu vực miền Nam. (vì đa phần các ACE là HDV tại miền Nam)

Như vậy PartnerGroup dự kiến chia thành 6 nhóm có số từ 1-6 trong đó nhóm số 1 & 2 là nhóm khu vực Bắc,Trung, còn lại nhóm số 3,4,5,6 là nhóm khu vực phía Nam. ACE vui lòng đăng ký vào nhóm và mỗi nhóm có tối đa 20 người, nếu là người thứ 21 thì phải chuyển sang nhóm khác.

Sau đó nhóm sẽ họp và bình chọn người đại diện tham gia vào Ban CV&PT

 

1.3/ Ban Hành chính Hậu cần (Ban HCHC)
Chúng ta lập ra ban này vì tính chất quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động và

quá trình phát triển của PartnerGroup.

Chức năng và nhiệm vụ:

–  Sắp xếp và tổ chức các hoạt động vui chơi cho ACE PG.

–  Lên lịch, địa điểm, các hoạt động về training, đào tạo.

–  Quan tâm đến đời sống tinh thần cho các thành viên.

–  Kiểm soát tài chính và các quỹ tài trợ cho PartnerGroup.

–  Các công việc mang tính chất hỗ trợ cho PartnerGroup.

 

Thành viên Ban HC được giới thiệu và đề cử dựa trên một trong những tiêu chí sau:

Có đóng góp tích cực cho PartnerGroup trong thời gian vừa qua.
Tích cực, xông xáo các hoạt động do PartnerGroup tổ chức.
Đạo đức tốt và không có những phàn nàn về lối sống, sinh hoạt hay tính tình của cá nhân gây ảnh hưởng đến các thành viên PartnerGroup.

Trên những tiêu chí đó BQT xin mạn phép đề cử các thành viên có tên sau đây vào Ban HC:

……

Danh sách dự thảo do BQT đề cử và giới thiệu, các ACE cho ý kiến và để cử cá nhân ưu tú, uy tín thêm.

 

1.4 Quyền lợi của BQT, Ban CV&PT, Ban HC

  • Được ưu tiên trong một số hoạt động chung của PartnerGroup.
  • Tham gia vào các quyết định và định hướng phát triển của PartnerGroup.
  • Quan trọng hơn hết có lẽ là niềm tin của các ACE thành viên dành cho các nhân vật uy tín có tên trong ban.

 

II. CƠ CHẾ VẬN HÀNH CỦA PG ( Áp dụng từ ngày 01/01/2019 )

PartnerGroup sẽ vận hành theo tiêu chí đã nêu, nhưng có một số thay đổi nhất định về chức năng và quyền hạn như sau:

 

2.1 Quy định về kết nạp và xóa tự cách thành viên

Thành viên là Cty lữ hành (hay thành viên danh dự): chúng ta nên mời họ vào và rất cân nhắc khi mời họ ra. Nếu mời ra thì phải được sự đồng thuận của cả 3 Ban cùng có ý kiến bằng cách biểu quyết theo số đông.

Nếu thành viên là HDV/TL xin vào PG: Ban CV&PT sẽ là hội đồng xét duyệt tư cách thành viên trước khi trở thành thành viên chính thức. Sau khi có sự đồng ý của Ban CV&PT, BQT sẽ làm profile ảnh và giới thiệu thành viên mới với tập thể một cách trân trọng trên Web, FB, Zalo.

Nếu thành viên được mời ra: Phải có sự đồng thuận cao về tỷ lệ của Ban CV&PT và BQT trước khi kích ra thành viên đó. (Cũng xin nói thêm: là việc kích ra một cánhân nào đó – như cách làm trước đây – là một quyết định hết sức khó khăn, vì ai cũng hiểu ACE đến với nhau không vì tiền bạc mà mọi người đến PG là mongđược cả tập thể ACE làm chung nghề thừa nhận và tôn trọng họ … Vì vậy khi kích một ai đó ra, vô tình làm cá nhân đó bị bẽ bàng trước tập thể, trước ACE trong nghề … dẫn đến những hệ lụy vô cùng khó khăn cho BQT và kể cả cá nhân củangười giữ KEY, việc đó tạo ra hiềm khích, dùng lời lẽ không hay, công kích nhau trên FB, làm ảnh hưởng chung cho cả nhóm).

 

2.2/Thông tin trao đổi trên nhóm

Gồm 2 kênh: PartnerGroupCông việc và HH&TN
BQT sẽ tạo thêm 1 kênh CHAT trên Zalo ngoài kênh HH& TG đó là kênh mới mang tên: PartnerGroup – Công việc. Vì lý do, trước đây ACE than phiền group HH&TG chỉ toàn công việc thôi, anh em không nói chuyện thoải mái, không xã stress được, thậm chí nói năng không xong cũng bị trách móc…

Hiểu được vấn đề trên BQT sẽ tạo thêm 1 kênh ngoài kênh HH&TG là kênh PG – Công việc.

 

Như vậy :
Kênh HH & TG : trở thành kênh tán gẫu và hẹn hò thật sự … Nơi anh em trò chuyện, trên trời dưới đất, hẹn cà phê, ăn uống, vui chơi , nơi xã stress…
Kênh PG – Công việc: Chỉ đăng tin tìm tour guide, thông tin liên quan đến tour, kinh nghiệm chuyến đi … Nói chung là kênh chính thống của PG. BQT ra thông báo,

Quy định, ban hành, biểu quyết … cũng trên kênh này.

 

Lưu ý :

ACE phải đăng tin, trao đổi ,…theo đúng chức năng, nội dung của từng kênh, tránh lẫn lộn. Cả 2 kênh ACE lưu ý khi viết và phát ngôn phải tuân thủ lời lẽ, câu văn có tính văn hóa, không chấp nhận lời lẽ dung tục ảnh hưởng đến cả group.

ACE nào sợ bị làm phiền bởi tin nhắn trên Zalo thì chúng ta chỉ cần tham gia vào 1 Kênh PartnerGroup – Công việc hoặc HH&TG. BQT sẽ add các ACE PartnerGroup vào hết cả 2 kênh và thành viên trên 2 kênh này chỉ là ACE làm HDV/TL vào thôi … Không có điều hành, không có công ty tham gia như đã làm trước đây. Quyền muốn rút ra là do ACE lựa chọn.

ACE tham gia vào 2 kênh, nếu vi phạm thì chỉ bị kích ra khỏi 1 kênh, vẫn có kênh còn lại để ACE tham gia. Chỉ những trường hợp nào vi phạm nghiêm trọng quá thì BQT và Ban CV&PT sẽ xóa tư cách thành viên.

Với cơ cấu và sơ đồ bộ máy như trên như trên chúng tôi tin rằng khi vận hành sẽ mang tính khách quan và công tâm, tạo niềm tin nhiều hơn cho các ACE thành viên.

BQT chúng tôi rất mong các ACE thành viên góp ý thẳng thắn và chân thành, có tính xây dựng để PartnerGroup ngày càng lớn mạnh. Hiện tai chúng ta có rất nhiều thành viên từ công ty lữ hành, đối tác nước ngoài và hơn 94 thành viên là HDV/TL… Con số trên chưa dừng lại và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2019.

Trân trọng. Ban Quản Trị.

Author: PARTNER GROUP

[ Mục Tiêu và Định Hướng của PARTNER GROUP VIETNAM ] 1. Partner Group là một Công Ty kiểu mẫu của một Tổ Chức Xã Hội nghề nghiệp, quy tụ Thành Viên là các Hướng Dẫn Viên/ Tourleader chuyên nghiệp, uy tín, có kinh nghiệm chuyên hoạt… Xem Thêm >>