U.K: SÂN BAY HEATHROW

Chia sẻ

SÂN BAY HEATHROW

Sân bay London Heathrow (IATALHRICAOEGLL), được gọi là Heathrow, là sân bay quốc tế tại thủ đô Luân Đôn, là sân bay nhộn nhịp thứ 3 thế giới năm 2005, xếp sau Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta và Sân bay Chicago O’Hare. Heathrow, tuy nhiên, phục vụ nhiều khách quốc tế hơn bất kỳ sân bay nào khác.

Heathrow là sân bay nhộn nhịp nhất Vương quốc Anh, lớn nhất châu Âu. Sân bay tọa lạc cách Charing Cross 24 km về phía Đông Trung tâm Luân Đôn. Sân bay có 2 đường băng chính song song chạy theo hướng đông-tây và 5 nhà nhà ga hành khách. Nhà ga số 5 mới được xây dựng và đang có kế hoạch xây lại và phát triển thêm các nhà ga khác. Năm 2005, sân bay này phục vụ 67,7 triệu khách. Đang có kế hoạch xây thêm đường băng thứ 3. 

Sân bay Heathrow (IATA: LHR) là sân bay lớn nhất Vương quốc Anh, là sân bay lớn thứ 3 thế giới. Sân bay nằm cách Luân Đôn 17 dặm hoặc 27 km về phía tây, là trung tâm hoạt động của hãng hàng không quốc gia Anh, British Airways. Sân bay có bốn nhà ga hàng không.

London Heathrow (LHR) là một là một sân bay khổng lồ hiện đang chia thành bốn nhà ga hàng không (T1, T3, T4 và T5). Ban đầu được thành lập vào cuối những năm 1940, nó là sân bay chính của London, là cửa ngõ đầu vào Vương quốc Anh, và là sân bay bận rộn nhất trên thế giới về lưu lượng hành khách quốc tế và là sân bay trung tâm hàng đầu của châu Âu.

Do kích thước của nó, tăng yêu cầu bảo mật và thực tế là phát triển đã không theo kịp với sự phát triển của nó, Heathrow đã trở nên quá tải và nổi tiếng với việc hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi làm thủ tục, không hiệu quả và chậm trễ.

Tuy nhiên, kể từ khi mở Terminal 5 tháng 3 năm 2008, và mặc dù vấn đề ban đầu với các thương hiệu thiết bị đầu cuối mới, tình trạng này đã được cải thiện. Nhà ga hàng không số 2, nhà ga hàng không ban đầu của sân bay này, được đóng cửa trong tháng 11 năm 2009 để phá dỡ và xây dựng lại và dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào năm 2014.

Lúc nhà ga số 5 và đường băng số 3 hoàn thành, sân bay này sẽ có công suất thiết kế 115 triệu khách/năm.

Khi xếp theo lưu lượng hành khách, Heathrow là sân bay bận rộn thứ ba thế giới, sau sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta và sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, thời điểm tháng 9 năm 2014.

Từ năm 2000-2013 nó đã ở vị trí thứ ba với trong 10 trên 14 năm, với một vị trí trung bình 3.14.

Trong năm 2011. Heathrow là sân bay bận rộn nhất ở châu Âu tính theo tổng lưu lượng hành khách, hành khách với hơn 13.9% so với sân bay Paris-Charles de Gaullevà 23.0% so với sân bay Frankfurt.

Tuy nhiên, nó đã ở vị trí thứ hai sau Charles de Gaulle trong tổng số lượt chuyến bay trong năm 2011 với sản lượng khai thác ít hơn 5.1% và thấp hơn sân bay Charles de Gaulle[20].

Heathrow là sân bay bận rộn thứ ba châu Âu tính theo lưu thông hàng hóa trong năm 2013. sau sân bay Paris Charles de Gaulle và sân bay Frankfurt[22].

Nguồn:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Sân_bay_London_Heathrow

Author: NGUYỄN HẢI LUÂN

Bản thân là một người đam mê du lịch, cộng thêm niềm mong muốn kết nối các mối quan hệ: giữa Hướng Dẫn Viên Du Lịch với nhau, giữa Hướng Dẫn Viên với các đơn vị lữ hành, giữa các đơn vị lữ hành trong… Xem Thêm >>